Trang chủ Tin tức Tin ngành điện
 

Chiếc áo ngành điện

Những buổi trưa của ngày hè, chiếc áo vàng khoác trên vai như ẩn hiện trong cái nắng chói chang, nơi vùng đất được gọi tên “Tây Ninh nắng cháy da người”. Chiếc áo Tôi như ướt đẫm bởi bao lần tắm những trận mồ hôi, hay đã từng ướt đẫm bởi những cơn mưa ngâu của những ngày tháng tám.

Tôi, khoác trên vai chiếc áo vàng người thợ điện, “chú Điện lực” cái tên mà người dân hay gọi chúng Tôi như thế. Tôi, là một thành viên trong toàn thể cán bộ công nhân viên chức của Công ty Điện lực Tây Ninh, Tôi luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình đối với nhân dân, đối với sự phát triển chung của toàn Công ty, mỗi thành viên là một mảnh ghép của một bức tranh, một hình ảnh đại diện của Ngành Điện nói chung và của Công ty Điện lực Tây Ninh nói riêng. Từng lời nói, hành động trước mỗi người dân đều nói lên hình ảnh đó. Người dân là khách hàng, là sự tồn tại của chúng tôi, là người đóng vai trò chính trong việc đánh giá và cũng là nơi thể hiện lên nét văn hoá của Ngành Điện mà chúng tôi luôn xây dựng và phát triển.

Ao Dien

Cùng với việc xây dựng một hình ảnh đẹp của Ngành Điện trong cách nghĩ, cách nhìn của người dân, riêng Tôi vẫn luôn suy nghĩ rằng, khi khoát trên vai mình chiếc áo mang nhãn hiệu Ngành Điện, Tôi tự hào về điều đó và có trách nhiệm đem nguồn điện đến với những người chưa có điện, đưa cột điện, dây điện đến những vùng núi hay hải đảo, đồng bằng hay những nơi hẻo lánh xa xôi, để luôn hướng tới câu nói “trái tim người thợ điện còn đập thì dòng điện không bao giờ tắt”, để hoàn thành lời cam kết “Điện đi trước một bước”. Lúc đó, khi nhận thấy được nụ cười trên môi của họ, thì Tôi mới có thể nghĩ rằng, Tôi đã làm tròn trách nhiệm của cá nhân Tôi, hay cũng đã tô một màu vàng sặc sỡ cho một mảnh ghép của toàn bức tranh ấy!

 

In      Trở về
 
Các Tin ngành điện đã đưa
   Công ty Điện lực Tây Ninh vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc giai đoạn 2010- 2015 tại Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Tây Ninh lần thứ IV (03:52 - 09/09/2015)
   Công ty Điện lực Tây Ninh tổ chức tập huấn sơ cấp cấp cho người lao động (03:50 - 09/09/2015)
   Thanh toán tiền điện qua ngân hàng (07:51 - 27/08/2015)
   Đào tạo kỹ thuật cáp ngầm trung thế (08:41 - 07/08/2015)
   Tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy cho công nhân viên tại đơn vị (09:56 - 06/08/2015)
   Các địa điểm tiếp nhận yêu cầu của khách hàng mua điện từ lưới điện trung áp (03:46 - 19/06/2015)
   Tây Ninh tổ chức lớp tập huấn kỹ năng tuyên truyền tiết kiệm điện (03:54 - 31/10/2014)

Đầu trang