Về chúng tôi

Văn hoá doanh nghiệp

Đăng bởi Lê Hải Thanh (Điện lực Dương Minh Châu) | 15:22 | 03/10/2017

Thực hiện 5S tại Điện lực Dương Minh Châu

5S - là nền tảng cơ bản để thực hiện các hệ thống đảm bảo chất lượng xuất phát từ quan điểm: Nếu làm việc trong một môi trường lành mạnh, sạch đẹp, thoáng đãng, tiện lợi thì tinh thần sẽ thoải mái hơn, tăng năng suất lao động và có điều kiện để áp dụng một hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả hơn.

Hình 1: Tủ lưu hồ sơ

Nhằm thực hiện tốt chương trình 5S, Điện lực Dương Minh Châu đã thành lập Ban chỉ đạo 5S và tổ giúp việc 5S tại đơn vị có nhiệm vụ xây dựng, chỉ đạo triển khai các chương trình, các quy định về thực hành 5S tại các phòng, Đội trực thuộc; tổ chức kiểm tra đánh giá việc thực hiện 5S hàng tuần, đồng thời phát động thi đua, khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong việc thực hành 5S.

Hình 2: Kệ dụng cụ an toàn tại tổ trực QLVH

Từ khi triển khai và áp dụng chương trình 5S trong đơn vị đến nay, mọi vật dụng không cần thiết đã được loại bỏ, nơi làm việc trở nên sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp và khoa học hơn; môi trường làm việc thuận tiện và an toàn cho người lao động; các điều kiện, phương tiện hỗ trợ luôn sẵn sàng cho công việc; giúp tiết kiệm thời gian di chuyển, tìm kiếm, tiết giảm chi phí.

Hình 3: Một góc Điện lực Dương Minh Châu

“5S – Khơi nguồn cảm hứng” đã giúp thay đổi nhận thức, hình thành thói quen hàng ngày của tất cả CBNV-LĐ, kỹ năng làm việc khoa học, tác phong chuyên nghiệp là tài sản, hành trang quý của mỗi người lao động trên con đường sự nghiệp và trong cuộc sống hàng ngày của bản thân. 


TIN LIÊN QUAN

(07:55 - 13/04/2021)

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Lãnh đạo Công ty Điện lực Tây Ninh đến thăm hỏi công nhân, kết hợp kiểm tra tiến độ công trình đăng ký gắn biển năm 2021 - Công trình di dời đường dây trung áp để mở rộng Đường 782 – 784 nhân dịp Tháng công nhân

(09:58 - 01/02/2021)

Tổng Công ty Điện lực miền Nam phối hợp Công ty Điện lực Tây Ninh đến thăm và chúc tết nhân dịp xuân Tân sửu năm 2021