Tin tức & hoạt động

Chuyển đổi số

Đăng bởi Thành Nam - PC Đồng Tháp | 20:51 | 26/07/2021

Đa dạng hình thức thanh toán tiền điện đem đến tiện lợi cho khách hàng

Công ty Điện lực Đồng Tháp đã và đang tích cực vận động khách hàng (KH) thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt (TTTĐKDTM) và cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 nhằm đem lại nhiều tiện lợi cho KH. Việc thanh toán tiền điện bây giờ đã hiện đại hơn rất nhiều so với trước đây. KH có thể TTTĐKDTM qua nhiều kênh giao dịch như: các ứng dụng thanh toán trên thiết bị di động, mạng internet, trích nợ tài khoản tự động hoặc thanh toán tại các điểm thu hộ tiền điện,...

Tiện lợi cho KH khi TTTĐKDTM như: hạn chế được rủi ro so với thanh toán bằng tiền mặt; được lựa chọn nhiều kênh thanh toán, tiết kiệm thời gian, nhanh chóng, chính xác, mọi lúc mọi nơi; phù hợp với xu hướng phát triển tất yếu trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay; tránh tập trung đông người để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Để đa dạng hình thức thanh toán, tạo điều kiện thuận lợi cho KH trong việc thanh toán tiền điện, các Điện lực trên địa bàn Tỉnh đã ký hợp đồng liên kết hợp tác với 16 ngân hàng và các tổ chức trung gian thu hộ tiền điện. KH có thể lự chọn thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua một trong các hình thức như: đăng ký trích nợ tự động qua ngân hàng như: Vietinbank, Vietcombank, ABBank, BIDV, Sacombank, MB, Agribank, VIB, Lienvietpostbank, HDBank, SHB, OCB, Techcombank, Vpbank (thủ tục đăng ký đơn giản, miễn phí và chỉ cần đăng ký một lần tại Điện lực hoặc ngân hàng. Hàng tháng khi có hóa đơn tiền điện phát sinh, ngân hàng sẽ tự động trích nợ tài khoản của KH trả cho Điện lực đúng theo số tiền trên hóa đơn, không thu thêm bất cứ phí dịch vụ nào khác). KH có thể chủ động thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi trên thiết bị có kết nối internet qua các ví điện tử như: Viettelpay, Momo, Payoo, Zalopay, Víviệt, VNpay, Airpay, Ví mo, VNPTpay, Ngân lượng… hoặc ứng dụng mobile banking/internet banking của ngân hàng. KH còn thanh toán trực tuyến qua Website TTCSKH http://cskh.evnspc.vn/ hoặc qua Cổng dịch vụ công Quốc gia: https://dichvucong.gov.vn/.

Ông Lê Quốc Thịnh, ở ấp Tân Đông A, thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình chia sẻ: “Tôi đã đăng ký thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng trích nợ tự động tài khoản ngân hàng từ khi Điện lực triển khai. Hình thức thanh toán này rất tiện lợi cho tôi. Khi đến kỳ thanh toán, ngân hàng sẽ tự động trích nợ từ tài khoản của tôi để thanh toán tiền điện. Tôi không còn bận tâm, lo lắng việc quên đi thanh toán tiền điện hàng tháng; không còn tốn thời gian, công sức đi thanh toán tiền điện”.

Trong thời gian chưa mở tài khoản ngân hàng hoặc sử dụng ví điện tử để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, KH có thể thanh toán trực tiếp tại các điểm thu hộ tiền điện (có liên kết với Điện lực) gần nhất trên địa bàn và cũng chỉ thanh toán đúng số tiền trên hóa đơn tiền điện, không phải trả thêm bất cứ chi phí nào khác. Ông Lê Hồng Đức ở ấp Bình Chánh, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình đang thanh toán tiền điện tại điểm thu hộ tiền điện bộc bạch: “Qua thông tin của Điện lực huyện, tôi đến một điểm có dịch vụ thu hộ tiền điện gần nhà để thanh toán tiền điện hàng tháng. Dịch vụ này rất tiện lợi cho tôi vì không tốn thêm phí và tiết kiệm được thời gian và công sức đến Điện lực để đóng tiền điện. Tôi còn được người thu hộ tiền điện hỗ trợ cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng của ngành Điện qua Zalo, App giúp tôi có thể tra cứu chính xác số kWh tiêu thụ điện, số tiền điện cần thanh toán và các thông tin khác, ngoài ra thông qua ứng dụng này hàng tháng tôi còn được nhận tin nhắn tự động thông báo tiền điện, lịch ngừng giảm cung cấp điện,…giúp tôi có thể chủ động trong việc sử dụng điện và thanh toán tiền điện”.

Ông Đặng Thành Công – Giám đốc Điện lực Thanh Bình cho biết, thực hiện theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính Phủ, Công văn 818/UBND-KT của UBND tỉnh Đồng Tháp, chỉ đạo của Công ty Điện lực Đồng Tháp, Điện lực Thanh Bình đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đa dạng các hình thức TTTĐKDTM như: thanh toán qua ngân hàng, qua ví điện tử... Đặc biệt là phối hợp các tổ chức trung gian mở rộng các điểm thu tiền điện đến các địa bàn xã (bao gồm điểm thu cố định và lưu động) để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, KH trên địa bàn trong việc thanh toán tiền điện. Đến nay trên địa bàn huyện Thanh Bình có 51 điểm thu cố định và 26 điểm thu lưu động, liên kết với 7 ngân hàng và 9 tổ chức trung gian thu hộ tiền điện, đã vận động được 35.043 KH tham gia TTTĐKDTM trên tổng số 56.334 khách hàng, chiếm tỷ lệ 62,2%. Hướng sắp tới, Điện lực phối hợp tổ chức trung gian lựa chọn khu vực đông dân cư, văn phòng khóm, ấp,... mở rộng điểm thu đảm bảo trong trong ấp có từ 2 điểm thu trở lên tạo điều kiện cho KH thanh toán thuận lợi.

Để triển khai các điểm thu đến người dân được hiệu quả, Điện lực gửi thông báo trực tiếp đến khách hàng danh sách các điểm thu trên địa bàn, thời gian thanh toán tiền điện, đồng thời thông báo trên các đài truyền thanh, trạm truyền thanh xã, phường, thị trấn; thông báo trên website Trung tâm chăm sóc KH miền Nam; niêm yết tại trụ sở các Điện lực và tại bảng thông tin các UBND xã, phường, thị trấn để KH biết và có thể lựa chọn điểm thu tiền điện thuận lợi cho KH... Tại các điểm thu này, khi KH thanh toán tiền điện còn được nhân viên thu tiền hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt sử dụng các ứng dụng chăm sóc khách hàng qua Zalo, App, ví điện tử,... để KH có thể tra cứu và thanh toán tiền điện trực tuyến. Trên địa bàn tỉnh ngày càng mở thêm nhiều điểm thu hộ tiền điện nên rất thuận lợi cho bà con trong việc thanh toán tiền điện. Toàn tỉnh đã có 1.192 điểm thu hộ tiền điện. Nhân viên tại các điểm thu này nhiệt tình hướng dẫn KH cài đặt zalo/ app của ngành điện để tra cứu số tiền điện, hướng dẫn lựa chọn cài đặt ví điện tử để nạp tiền vào ví và sau này có thể thanh toán trực tuyến không cần đến cửa hàng, rất tiện lợi.


TIN LIÊN QUAN

(07:48 - 08/05/2023)

Tổng công ty Điện lực miền Nam đào tạo và diễn tập an toàn thông tin năm 2023

Ngày 25 tháng 4 năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty...

(07:48 - 08/05/2023)

Tổng công ty Điện lực miền Nam chuyển mình thành doanh nghiệp số

Thực hiện Đề án chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025,...

(10:35 - 09/04/2023)

EVNSPC và CMC Telecom tiếp xúc, trao đổi về xu hướng công nghệ số

Ngày 15 tháng 3 năm 2023, đoàn công tác của EVNSPC gồm Ban Viễn...

(10:35 - 09/04/2023)

EVNSPC tổ chức hướng dẫn chức năng lập chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trên Chương trình E-invoice

Ngày 24/02/2023, EVNSPC đã tổ chức khóa hướng dẫn sử dụng chức năng lập chứng...

(10:35 - 09/04/2023)

EVNSPC tuyên truyền nhận thức cho CBCNV về Phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng

Với mục tiêu nâng cao kiến thức, nhận thức về an toàn thông tin...

(10:35 - 09/04/2023)

Hội thảo giải pháp Giám sát quản lý an toàn thông tin, Giám sát mạng cáp quang ngành Điện lực

Ngày 14 tháng 02 năm 2023, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã phối hợp...

(10:35 - 09/04/2023)

“Chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện quốc gia”

Đó là chủ đề của Hội nghị Khoa học và Công nghệ Điện lực toàn...

(10:35 - 09/04/2023)

Giới thiệu hệ thống quản lý dữ liệu đo đếm (Meter Data Management System – MDMS)

Hệ thống quản lý dữ liệu đo đếm (Meter Data Management System – MDMS) là hệ...

(10:35 - 09/04/2023)

App ứng dụng hiện trường (UDHT) trong quản lý thiết bị đo đếm

Với mục tiêu nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng đối...

(10:35 - 09/04/2023)

Tổng công ty Điện lực miền Nam xét duyệt ý tưởng cải cách thủ tục hành chính Quý 3/2022

Vừa qua, Hội đồng xét duyệt ý tưởng cải cách thủ tục hành chính...