Tin tức & hoạt động

Đăng bởi Văn Công Duyên | 08:33 | 30/11/2025

CÔNG TY ĐIỆN LỰC TÂY NINH TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG, HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PCCC VÀ CNCH NĂM 2025 CHO TOÀN THỂ CBCNV

Thực hiện trách nhiệm của một đơn vị cung cấp điện trong việc đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) theo quy định của Luật PCCC và Nghị định 105/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Sáng ngày 28/11/2025, Công ty Điện lực Tây Ninh phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức tổ khóa huấn luyện bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH năm 2025 cho 31 cán bộ, công nhân viên các phòng, ban và đơn vị trực thuộc. Đây là lực lượng nòng cốt chịu trách nhiệm ứng trực, xử lý tình huống ban đầu và phối hợp với lực lượng chuyên nghiệp khi có sự cố liên quan đến cháy nổ, tai nạn trong hoạt động sản xuất kinh doanh điện năng.

Đại diện phòng Phòng Cảnh sát Công an tỉnh Tây Ninh bổ biến một số nội dung về PCCC và CNCH

Công tác PCCC và CNCH có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với ngành điện nói chung được xem là lĩnh vực gắn liền với hệ thống thiết bị có nguy cơ cháy nổ cao, vận hành liên tục, phân tán rộng rãi. Mỗi cán bộ, công nhân viên không chỉ nắm vững quy trình thao tác kỹ thuật mà còn phải thành thạo kỹ năng xử lý các tình huống cháy nổ, cứu hộ trong môi trường có điện nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng đội và tài sản của đơn vị, đồng thời duy trì cung cấp điện ổn định, liên tục cho khách hàng. Nghị định 105/2025/NĐ-CP cũng nhấn mạnh yêu cầu các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực đặc thù như điện lực phải duy trì lực lượng PCCC cơ sở, thực hiện huấn luyện định kỳ, trang bị phương tiện và đảm bảo khả năng phối hợp tác chiến khi xảy ra sự cố.

CBCNV thực tập triển khai sử dụng vòi chữa cháy

Trong chương trình huấn luyện, các học viên được trang bị kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH, hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng xử lý tình huống cháy điện, thực hành dập tắt đám cháy bằng bình khí, bình bột, triển khai cách sử dụng vòi chữa cháy, thao tác cứu người và kỹ năng thoát nạn trong môi trường có khói, có điện. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở còn được cập nhật các tình huống sự cố thực tế thường gặp trong ngành điện, qua đó nâng cao khả năng nhận diện nguy cơ, chủ động áp dụng biện pháp phòng ngừa và đảm bảo an toàn trong quá trình quản lý kỹ thuật, vận hành lưới điện.

CBCNV thực tập triển khai sử dụng vòi chữa cháy

Việc tổ chức huấn luyện PCCC và CNCH thường niên không chỉ là yêu cầu pháp lý mà còn thể hiện trách nhiệm của Công ty Điện lực Tây Ninh đối với khách hàng. Một hệ thống điện an toàn là nền tảng để duy trì ổn định phát triển kinh tế địa phương và bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân. Với tinh thần đó, Công ty luôn chú trọng xây dựng văn hóa an toàn, duy trì kỷ luật vận hành và nâng cao năng lực ứng phó sự cố trong toàn thể CBCNV.

Khóa huấn luyện năm 2025 là hoạt động thiết thực góp phần củng cố lực lượng PCCC và CNCH cơ sở, nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó, bảo vệ công trình điện, con người và tài sản trước các nguy cơ cháy nổ; đồng thời khẳng định quyết tâm của Công ty Điện lực Tây Ninh trong việc thực hiện nghiêm trách nhiệm của ngành điện đối với công tác PCCC và CNCH, bảo đảm cung cấp điện an toàn – ổn định – liên tục phục vụ khách hàng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh./.


TIN LIÊN QUAN

(11:02 - 09/04/2026)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC TÂY NINH ĐẨY MẠNH TIẾT KIỆM ĐIỆN, SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG HIỆU QUẢ VÀ PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ

Trước yêu cầu bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ...

(16:35 - 08/04/2026)

THÔNG BÁO TUYỂN SINH HỆ TRUNG CẤP NĂM HỌC 2026 CỦA TRƯỜNG CAO ĐẲNG ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

(11:24 - 02/04/2026)

EVN LÀM VIỆC VỚI UBND TỈNH TÂY NINH GỠ VƯỚNG CÔNG TÁC ĐẦU TƯ XÂY DỰNG, BẢO ĐẢM CUNG ỨNG ĐIỆN NĂM 2026

Chiều ngày 01/4/2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc...

(09:01 - 30/03/2026)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC TÂY NINH NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC KỸ THUẬT - AN TOÀN, BẢO ĐẢM CUNG CẤP ĐIỆN NĂM 2026

Sáng ngày 29/3/2026, tại Hội trường Điện lực Trảng Bàng, Công ty Điện...

(11:27 - 28/03/2026)

TẬP ĐOÀN ĐIỆN LỰC VIỆT NAM KIỂM TRA CÔNG TÁC CUNG ỨNG ĐIỆN TẠI PC TÂY NINH

Đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa qua có...

(08:23 - 22/03/2026)

GẦN 1.000 NGƯỜI THAM GIA CHẠY BỘ HƯỞNG ỨNG GIỜ TRÁI ĐẤT 2026

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm và...

(10:34 - 21/03/2026)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC TÂY NINH TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN SỬ DỤNG ĐIỆN AN TOÀN - TIẾT KIỆM NĂM 2026

Nhằm tăng cường thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời kiến tạo...

(10:57 - 16/03/2026)

CÔNG TY ĐIỆN LỰC TÂY NINH TĂNG CƯỜNG LỰC LƯỢNG, ĐẢM BẢO CẤP ĐIỆN AN TOÀN TRONG NGÀY BẦU CỬ 15/3/2026

Hòa chung không khí phấn khởi của cử tri cả nước trong ngày 15/3/2026,...

(11:06 - 10/03/2026)

NỮ CÁN BỘ CÔNG TY ĐIỆN LỰC TÂY NINH - TẬN TỤY TRONG CÔNG VIỆC, TRÁCH NHIỆM VỚI CỘNG ĐỒNG

Trong dòng chảy phát triển mạnh mẽ của ngành điện, đội ngũ nữ cán bộ,...

(09:42 - 08/03/2026)

TUỔI TRẺ CÔNG TY ĐIỆN LỰC TÂY NINH HÀO HỨNG THAM GIA NGÀY HỘI TRỒNG CÂY “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”,...