
Đăng bởi Văn Bảo, Thanh Long | 10:12 | 04/06/2026
Trong hai ngày 02 và 03/6/2026, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026–2027 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã diễn ra theo kế hoạch. Với sự chuẩn bị chủ động, đồng bộ từ Công ty đến các đơn vị trực thuộc, Công ty Điện lực Tây Ninh đã hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ các hội đồng thi, góp phần để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, thuận lợi.
Theo kế hoạch của ngành Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay được tổ chức trong hai ngày 02 và 03/6/2026 trên toàn tỉnh, Công ty Điện lực Tây Ninh triển khai phương án đảm bảo điện cho 65 điểm coi thi tại các trường học thuộc các xã, phường; đồng thời đảm bảo cấp điện cho Hội đồng in sao đề thi và các địa điểm liên quan.
Chủ động từ sớm, kiểm soát chặt chẽ từng khâu
Xác định đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng trong cao điểm đầu mùa mưa, Công ty Điện lực Tây Ninh đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động phối hợp với các hội đồng thi tại địa phương, cập nhật đầy đủ danh sách địa điểm, thời gian tổ chức thi và nhu cầu sử dụng điện tại từng điểm.
Trước khi kỳ thi diễn ra, các đơn vị đã tổ chức kiểm tra tình trạng vận hành của lưới điện trung áp, trạm biến áp, đường dây hạ áp, hệ thống đo đếm, thiết bị đóng cắt và hành lang an toàn lưới điện. Đối với phần lưới điện sau công tơ tại các trường học, lực lượng điện lực phối hợp kiểm tra, tư vấn sử dụng điện an toàn, kịp thời cảnh báo và hỗ trợ xử lý những tồn tại có nguy cơ ảnh hưởng đến việc cấp điện.
Công ty yêu cầu không thực hiện các công tác có ngừng, giảm cung cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây và trạm biến áp ảnh hưởng đến điểm thi trong thời gian phục vụ kỳ thi, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc thực hiện theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền. Việc tạm ngưng cung cấp điện trên địa bàn tỉnh cũng được hạn chế tối đa nhằm tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh nghỉ ngơi, ôn tập và tham gia kỳ thi.
Cùng với việc kiểm tra lưới điện, các đơn vị đã rà soát phương án chuyển nguồn, bố trí máy phát điện dự phòng, chuẩn bị vật tư, thiết bị, phương tiện và nhiên liệu; đồng thời tổ chức lực lượng trực lãnh đạo, trực vận hành và ứng trực xử lý sự cố. Các đầu mối liên lạc giữa điện lực và hội đồng thi được thống nhất để đảm bảo thông tin thông suốt, xử lý nhanh chóng khi phát sinh tình huống bất thường.
Điện lực Thái Bình: bám sát từng điểm thi, sẵn sàng xử lý mọi tình huống
Trước ngày thi, lực lượng kỹ thuật đã kiểm tra các tuyến đường dây, trạm biến áp và thiết bị đóng cắt cấp điện trực tiếp cho các điểm thi; phối hợp với nhà trường rà soát hệ thống điện nội bộ, xác định vị trí đấu nối nguồn dự phòng và thống nhất phương án xử lý khi có sự cố.
Trong hai ngày diễn ra kỳ thi, Điện lực Thái Bình bố trí cán bộ, công nhân viên trực và ứng trực; chuẩn bị để sẵn sàng cấp nguồn dự phòng. Việc tổ chức trực theo dõi sát tình trạng vận hành lưới điện tại từng khu vực giúp các điểm thi trên địa bàn được cấp điện ổn định, không làm ảnh hưởng đến hoạt động coi thi.
Điện lực Gò Dầu: tăng cường kiểm tra lưới điện, đảm bảo nguồn cấp liên tục
Tại Điện lực Gò Dầu, công tác đảm bảo điện phục vụ kỳ thi cũng được triển khai đồng bộ, sát với đặc điểm vận hành của địa bàn. Đơn vị đã rà soát phương án cấp điện cho các điểm thi, tập trung kiểm tra các phát tuyến trung áp, trạm biến áp và đường dây hạ áp
Bên cạnh phương án cấp điện chính, Điện lực Gò Dầu chủ động chuẩn bị nguồn dự phòng, vật tư, thiết bị và phương tiện xử lý sự cố; phân công cán bộ, công nhân viên trực tại các vị trí trọng yếu và ứng trực tại đơn vị. Các nhóm công tác duy trì liên lạc thường xuyên với hội đồng thi, sẵn sàng xử lý nhanh khi có tình huống phát sinh.
Sự chủ động của Điện lực Gò Dầu không chỉ góp phần đảm bảo nguồn điện cho các điểm thi mà còn giúp duy trì cấp điện ổn định tại khu vực dân cư, nhà trọ và các địa điểm sinh hoạt xung quanh trường học, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh trong thời gian diễn ra kỳ thi.
Giữ vững dòng điện cho những kỳ thi quan trọng
Kết thúc hai ngày thi, công tác cấp điện phục vụ Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh được thực hiện an toàn, ổn định, đáp ứng yêu cầu đề ra. Kết quả này thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp chặt chẽ và tính chủ động của Công ty Điện lực Tây Ninh cùng các đơn vị trực thuộc trong việc đảm bảo điện cho các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng tại địa phương.
Sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Công ty Điện lực Tây Ninh tiếp tục duy trì phương án ưu tiên cấp điện phục vụ công tác chấm thi và chuẩn bị các điều kiện kỹ thuật, nhân lực, vật tư để đảm bảo điện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026./.
Đã đánh giá xong. Cảm ơn bạn đã đánh giá cho bài viết
Đóng