
Đăng bởi Đỗ Thị Kiều Oanh | 10:00 | 15/12/2025
Thực hiện Nghị định số 02/2024/NĐ-CP của Chính phủ về việc chuyển giao, quản lý và vận hành tài sản liên quan đến các công trình điện thuộc sở hữu nhà nước, Công ty Điện lực Tây Ninh đã chủ động phối hợp với các Chủ tài sản cùng các Sở, Ban, Ngành trên địa bàn để tiếp nhận các công trình điện theo đúng quy định hiện hành.
Theo Nghị định 02/2024/NĐ-CP, các hệ thống điện được đầu tư bằng ngân sách nhà nước bao gồm đường dây, trạm biến áp và các hạng mục phụ trợ — phải được rà soát, xác định nguồn gốc, phân loại và bàn giao về đúng đơn vị có chức năng quản lý. Quy trình này nhằm đảm bảo sự minh bạch, thống nhất trong quản lý tài sản công, đồng thời nâng cao hiệu quả vận hành và chất lượng cung cấp điện.
Trong quá trình triển khai, Công ty Điện lực Tây Ninh đã yêu cầu các Đội Quản lý điện và các địa phương phối hợp chặt chẽ trong việc kiểm kê tài sản, lập hồ sơ kỹ thuật, xác định giá trị công trình và hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan. Việc tiếp nhận đồng bộ các công trình điện được kỳ vọng sẽ hạn chế sự chồng chéo trong quản lý, tạo điều kiện thuận lợi để ngành Điện vận hành lưới điện ổn định, đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng điện của người dân và doanh nghiệp.
Trong tháng 12/2025, Công ty Điện lực Tây Ninh đã phối hợp với Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy Lợi 10 tiến hành kiểm kê và xác định giá trị công trình điện phục vụ Cống Kênh 12. Công trình bao gồm 0,017 km đường dây trung thế 3 pha và trạm biến áp 3 pha công suất 160 kVA, đảm bảo cấp điện cho hệ thống vận hành cống. Cống Kênh 12 được xây dựng tại xã Tân Thạnh, tỉnh Tây Ninh, ứng dụng công nghệ vận hành tiên tiến với hệ thống điều khiển từ xa, góp phần ngăn mặn và phục vụ các vùng chuyên canh cây ăn trái công nghệ cao như sầu riêng, cam, bưởi, mít… của tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Tháp.
Buổi làm việc giữa hai đơn vị đã đạt được sự thống nhất cao. Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy Lợi 10 đồng ý với kết quả kiểm kê và sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết theo quy định.
Song song đó, Sở Công Thương tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành rà soát và tổng hợp, dự kiến có khoảng 139 công trình điện nằm trong diện chuyển giao theo Nghị định 02. Công ty Điện lực Tây Ninh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương, hướng dẫn các đơn vị liên quan đảm bảo thực hiện đầy đủ, đúng quy trình và đúng quy định của Chính phủ.

Đã đánh giá xong. Cảm ơn bạn đã đánh giá cho bài viết
Đóng